[CAFE LÃNH ĐẠO] CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO ĐANG THỐNG TRỊ THẾ GIỚI?

Có ai biết rằng tồn tại một mối quan hệ đặc biệt giữa các cung hoàng đạo và các nhà lãnh đạo? 12 Cung Hoàng đạo với 12 cá tính khác nhau, liệu những tính cách nào đang là những nhân tố góp phần tạo nên những nhà lãnh đạo tài ba của thế giới? Cùng theo chân DEL HANU tìm hiểu những điều bí ẩn về mối quan hệ thú vị này.

 

Đầu tiên phải đề cập đến chính là cung Bọ Cạp. Cung Hoàng đạo này đang thể hiện khả năng thống trị tuyệt đối của mình khi có 22 nhà lãnh đạo đứng đầu một quốc gia, chiếm tỷ lệ cao nhất 12%, trong đó có những cái tên rất nổi bật như thủ tướng Australia Tony Abbott hay ứng cử viên nặng ký cho chức Tổng thống Mỹ Hillary Clinton. Điều làm nên thành công của Bọ Cạp chính là sự quả quyết, mạnh mẽ và kín đáo.

 

 

Xếp thứ hai là cung Sư Tử với 18 nhà lãnh đạo đứng đầu một đất nước. Cái tên được biết tới nhiều nhất trong cung này là cựu tổng thống Mỹ Barack Obama hay tổng thống Pháp Francois Hollande. Nhiệt huyết và trái tim ấm áp chính là điều đáng quý ở chòm sao này.

 

 

Xếp thứ ba trên bảng xếp hạng cũng với 18 nhà lãnh đạo là Nhân Mã với tình yêu tự do và suy nghĩ đầy triết lý. Những người quyền lực nhất thuộc cung Nhân Mã là cố Thủ tướng Anh Winston Churchill, hay đương kim thủ tướng chính phủ Vương quốc Bỉ – Charles Michel.

 

 

Với 17 quốc gia có vị lãnh tụ thuộc cung Song tử đã mang về vị trí thứ tư cho cung này. Uyên bác, tài năng và khả năng ngoại giao tuyệt vời là những gì người khác hay nói về Song Tử. Cái tên được biết đến nhiều nhất ở cung này phải kể đến là Donald John Trump – đương kim Tổng thống Hoa Kỳ thứ 45.

 

 

Xếp vị trí thứ 5 là Cự Giải với 16 nhà lãnh đạo. Cựu tổng thống Mỹ George W Bush có lẽ là cái tên thành công nhất. Sự khác biệt ở Cự Giải là trực giác nhạy bén, trí tưởng tượng phong phú tuy nhiên tính cách lại có phần cứng nhắc.

 

 

Các vị trí còn lại lần lượt thuộc về Bạch Dương, Song Ngư, Bảo Bình, Ma Kết, Kim Ngưu, Thiên Bình và cuối cùng là Xử Nữ. Có thể nói, các nhà lãnh đạo không xuất phát từ một cung hoàng đạo nào cụ thể, cũng không chỉ một giới tính hay ở một vùng miền riêng biệt. Tất cả nhà lãnh đạo – họ đều có thể là bất kì ai trên thế giới này.

Qua những thông tin thú vị trên, ở mỗi Cung Hoàng đạo đều có những đặc điểm riêng biệt và mỗi nhà Lãnh đạo đều có những cá tính khá nhau. Vì thế, bạn đừng nghĩ rằng mình không thể trở thành một nhà lãnh đạo, bởi  như thông điệp của DEL HANU: “Không phải ai cũng có thể trở thành nhà lãnh đạo nhưng năng lực lãnh đạo có thể đến từ bất kì ai”. Năng lực Lãnh đạo có thể đến từ bất kì ai trong chúng ta, nó xuất phát từ tố chất bên trong mỗi người, và dưới ảnh hưởng của những tác động xung quanh mà nó dần được khai phá và phát triển.

DEL HANU

 

 

Bài đăng liên quan

CÁC TIPS ĐỂ LÃNH ĐẠO BẢN THÂN HIỆU QUẢ, BẠN CÓ BIẾ... “Bạn chỉ có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba khi bạn có thể tự lãnh đạo tốt bản thân mình”, Richard Norris. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể làm chủ...
ĐÂU LÀ CHÌA KHÓA CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO GIỎI?... Có thể bạn chưa biết, có một nhóm hormone dành riêng cho các nhà lãnh đạo nổi bật.  Đã bao giờ bạn  từng nghĩ hormone và kỹ năng lãnh đạo liên quan sâ...
TRUYỀN CẢM HỨNG – KỸ NĂNG KHÔNG CẦN THIẾT NẾ... “Truyền cảm hứng” là một cụm từ quen thuộc mà chỉ cần chưa đầy 1 giây tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm ra hơn 2 triệu kết quả. Truyền cảm hứng khô...
PARK HANG SEO – PHÍA SAU NHỮNG PHÉP MÀU HLV Park Hang Seo đã tạo nên kỳ tích cho nền bóng đá Việt Nam. Vậy đâu là bí mật đằng sau những “phép màu” đó?   Hành trình đến với bóng đá Việ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *