[CAFE LÃNH ĐẠO] ĐÂU LÀ CHÌA KHÓA CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO GIỎI?

Có thể bạn chưa biết, có một nhóm hormone dành riêng cho các nhà lãnh đạo nổi bật.  Đã bao giờ bạn  từng nghĩ hormone và kỹ năng lãnh đạo liên quan sâu sắc đến nhau? Điều điên rồ có vẻ vô căn cứ này đã được Simon Sinek trình bày chi tiết và đầy thuyết phục trong cuốn “Lãnh đạo luôn ăn sau cùng”.

 

Vậy có những loại hormone nào?

Trong cuốn sách, tác giả đề cập đến năm loại hormone và chia chúng thành hai nhóm chính: hormone ích kỷ (selfish chemical) và hormone vị tha (selfless chemical). Như tên gọi của nó, hormone ích kỷ được sản sinh do chính bạn và hành động của bạn; trong khi đó, hormone vị tha được tạo ra nhờ người khác hơn là bản thân mình.

 

 

Có ba loại hormone trong nhóm ích kỷ gồm có cortisol, endorphin và dopamine: 

     – Cortisol: là chất ức chế cảm giác sung sướng, thường sinh ra khi chúng ta gặp khủng hoảng hay stress.

     – Endorphin: là chất ức chế nỗi đau về thể xác. Trong quá trình hoạt động, endorphin được tổng hợp, giúp bạn quên đi cảm giác đau đớn. Nỗi đau ấy sẽ quay lại khi hoạt động kết thúc và endorphin bị đào thải hoàn toàn.

     – Dopamine: là chất hóa học gây phấn khích khi bạn hoàn thành một việc. Nó được tổng hợp sau mỗi nhiệm vụ khó khăn kết thúc, hay chỉ đơn giản là từ… chất gây nghiện.

Trong khi đó, hai hormone điều phối chính ở nhóm vị tha là serotonin và oxytocin: 

     – Serotonin: đem đến sự hạnh phúc khi thành công và được công nhận. So với Dopamine, việc tổng hợp Serotonin mất thời gian hơn nhưng cảm giác sung sướng thường lưu lại lâu hơn trong não bộ.

     – Oxytocin: được biết đến là chất hóa học của tình yêu, xuất hiện khi bạn tìm thấy sự thoải mái trong các mối quan hệ và công việc.

 

Hormone và nhà lãnh đạo nổi bật có quan hệ như thế nào?

Nếu chỉ đọc qua, chúng ta dễ lầm tưởng hormone ích kỷ có hiệu quả không kém gì nhóm vị tha. Sự thực là, các hormone ích kỷ có thể giúp con người làm việc năng suất hơn nếu chúng được sản sinh một cách tự nhiên. Nhưng thật sai lầm nếu các quản lý cố gắng trao thật nhiều dopamine bằng việc gây áp lực lên thành viên. Giao việc chồng chất, đặt deadline quá sát nút sẽ mang lại kết quả ngoài mong đợi – tác dụng đi ngược. Vì thế nhà lãnh đạo nên tránh tiếp cận hay cố gắng thay đổi nhóm cảm xúc này.

 

 

Vậy, câu trả lời cho “Nhóm hormone nào làm nên thành công của người lãnh đạo?” nằm ở nhóm thứ hai – những chất hóa học vị tha. Thay vì gây áp lực, đem đến nhiều serotonin, bằng cách đặt ra viễn cảnh cụ thể sau khi hoàn thành dự án, có thể truyền động lực tốt hơn. Tương tự, các lãnh đạo giỏi thường tin tưởng và chủ động chia sẻ những khó khăn mà thành viên gặp phải để tạo cho họ cảm giác thoải mái của hormone oxytocin.

 

Qua những phân tích trên, một lời khuyên hữu ích tới các quản lý chính là: xây dựng mục tiêu rõ ràng và khả thi cho mỗi công việc mà các thành viên tham gia. Đồng thời, truyền cảm hứng làm việc, sẵn sàng động viên đồng nghiệp khi cần thiết là những bước không nên bỏ qua nếu bạn muốn là một người đứng đầu tuyệt vời.

DEL HANU

Bài đăng liên quan

CÁC TIPS ĐỂ LÃNH ĐẠO BẢN THÂN HIỆU QUẢ, BẠN CÓ BIẾ... “Bạn chỉ có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba khi bạn có thể tự lãnh đạo tốt bản thân mình”, Richard Norris. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể làm chủ...
CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO ĐANG THỐNG TRỊ THẾ GIỚI?... Có ai biết rằng tồn tại một mối quan hệ đặc biệt giữa các cung hoàng đạo và các nhà lãnh đạo? 12 Cung Hoàng đạo với 12 cá tính khác nhau, liệu những t...
TRUYỀN CẢM HỨNG – KỸ NĂNG KHÔNG CẦN THIẾT NẾ... “Truyền cảm hứng” là một cụm từ quen thuộc mà chỉ cần chưa đầy 1 giây tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm ra hơn 2 triệu kết quả. Truyền cảm hứng khô...
PARK HANG SEO – PHÍA SAU NHỮNG PHÉP MÀU HLV Park Hang Seo đã tạo nên kỳ tích cho nền bóng đá Việt Nam. Vậy đâu là bí mật đằng sau những “phép màu” đó?   Hành trình đến với bóng đá Việ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *