Cẩm nang Mai Lĩnh

CẨM NANG MAI LĨNH
 
Xin chào các bạn học sinh năm nhất! Năm nào cũng vậy, đi quân sự luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi của các “tân binh”, “phải chuẩn bị những vật dụng gì?”, “thứ gì không nên mang đi?” là một trong vô vàn thắc mắc trước kì học quân sự. Một tháng phía trước hứa hẹn sẽ là những buổi học lí thú, những trải nghiệm mới mẻ và những ngày tháng sinh hoạt chung với các bạn đồng trang lứa tràn ngập niềm vui.
Để giúp các bạn được trang bị đầy đủ nhất trước ngày lên đường, CLB DEL HANU xin chia sẻ một số Tip hữu hiệu trên Mai Lĩnh.
 
Tuần đầu có lẽ sẽ hơi khó khăn vì các bạn chưa đáp ứng với môi trường mới, nên tốt nhất các bạn nên mang theo một ít đồ ăn sẵn.
1.  Ruốc , vừng  (cực kì có tác dụng, vừa ăn với cơm, đêm đói còn có thể cho vào mì, cháo)
2.  Cháo gói ăn liền, mì hộp ăn liền, thịt hộp.
Bánh biscuit, bánh gạo, chocopie,… các loại bóc bánh bỏ bỏ tiện lợi. nhiều hôm đi lao động k kịp ăn sáng thì mang cái này lên giảng đường phát huy hiệu quả bất ngờ!
3.  Mang chanh và bột sắn ( lên mua đá pha nước uống ), tất nhiên là còn thiếu 1 kg đường nữa! Ở trên Mai Lĩnh cũng bán các loại nước giải khát, nhưng vấn đề an toàn thực phẩm vẫn phải được đặt lên hàng đầu!
4.  Hoa quả: một số loại để được lâu. VD: củ đậu, mận,… (vì trên đó háo rau vs hoa quả lắm).
5.  Một chai nước mắm hoặc xì dầu nhỏ.
 
Vật dụng quan trọng:
1.  Quạt điện (trường hiện tại đã cung cấp quạt điện cho mỗi giường với giá là 60k/quạt, nếu nhà có sẵn có thể mang lên)
2.  Ấm siêu tốc (phải dùng tuyệt đối cẩn thận, cất đi sau mỗi lần sử dụng vì bị phát hiện là sẽ bị tịch thu và thêm khoản nộp phạt 200k/ấm)
3.  Đũa, thìa
 
Thuốc
– Kẽm oxit: phòng ghẻ nước và zona thần kinh
– Salonpas ( học môn K vác súng hoặc lăn lê bò toài sẽ cần dùng đến )
– Thuốc táo bón 
– Thuốc tiêu chảy
– Thuốc dị ứng 
– Dầu gió
– Một ít thuốc cảm cúm, đau đầu , viêm họng….
Đồ dùng cá nhân:
– Sạc điện thoại, ổ chia điện, loa mini (tối hát cho vui nhà)
-Quạt giấy
– Mắc áo, kẹp áo: (lên đó mua hoặc mang đi từ nhà, giá 13k/10 mắc áo)
-Sữa rửa mặt
– Xà phòng giặt
– Xà bông tắm
– Nước rửa bát , khăn rửa bát (để rửa hộp nhựa vs cốc ở trên đó)
-Cốc giấy hoặc cốc thường 
– Khăn mặt, khăn tắm
-Nước xả vải : nên dùng loại 1 lần xả 
-Bàn chải vs kem đánh răng
-Dao con (rất tiện và hữu ích)
– Chăn, gối mỏng (dù trên đấy được phát nhưng
vẫn nên mang theo)
– 1 đôi dép lê, 1 đôi giày bata (có thể mua trên Mai Lĩnh)
– Bút xóa ( đánh dấu áo vs ghế )
– Gương lược 
– Giấy ăn giấy ướt
Chúc các bạn có một tháng rèn luyện an toàn và hiệu quả!  

 DEL HANU

 

Bài đăng liên quan

CÁC TIPS ĐỂ LÃNH ĐẠO BẢN THÂN HIỆU QUẢ, BẠN CÓ BIẾ... “Bạn chỉ có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba khi bạn có thể tự lãnh đạo tốt bản thân mình”, Richard Norris. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể làm chủ...
CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO ĐANG THỐNG TRỊ THẾ GIỚI?... Có ai biết rằng tồn tại một mối quan hệ đặc biệt giữa các cung hoàng đạo và các nhà lãnh đạo? 12 Cung Hoàng đạo với 12 cá tính khác nhau, liệu những t...
ĐÂU LÀ CHÌA KHÓA CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO GIỎI?... Có thể bạn chưa biết, có một nhóm hormone dành riêng cho các nhà lãnh đạo nổi bật.  Đã bao giờ bạn  từng nghĩ hormone và kỹ năng lãnh đạo liên quan sâ...
TRUYỀN CẢM HỨNG – KỸ NĂNG KHÔNG CẦN THIẾT NẾ... “Truyền cảm hứng” là một cụm từ quen thuộc mà chỉ cần chưa đầy 1 giây tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm ra hơn 2 triệu kết quả. Truyền cảm hứng khô...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *