LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ THỂ TRUYỀN CẢM HỨNG LÀM VIỆC?

“Nếu những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều việc hơn, và trở nên tốt đẹp hơn, bạn là một người lãnh đạo”.
John Quincy Adams – Tổng thống thứ 6 của Hoa Kỳ.
 
Truyền cảm hứng luôn là vấn đề khiến nhiều nhà lãnh đạo băn khoăn trăn trở, đơn giản bởi nó là công cụ không thể thiếu trên con đường dẫn tới thành công. Lẽ dĩ nhiên, mỗi nhà lãnh đạo sẽ đều có những bí quyết riêng cho bản thân; tuy nhiên, tựu chung lại, họ đều có những điểm chung trong cách dẫn cảm hứng đến cho nhân viên.
 
Điểm đầu tiên, tất cả nhà lãnh đạo đều sở hữu lòng nhiệt tình. Một điều hiển nhiên đó là nếu muốn truyền cảm hứng cho người khác, trước tiên bạn cần phải truyền cảm hứng cho chính bản thân mình. Nhà lãnh đạo có sức lan tỏa cảm hứng luôn giàu lòng đam mê với những gì họ làm, và luôn chắc chắn rằng mọi người hiểu rõ niềm đam mê đó. Công ty đồ chơi Cranium – nổi tiếng với thể loại board games – chính là thành quả đến từ niềm đam mê với thể loại trò chơi phát triển kĩ năng của Richard Talt.
Cranium – ý tưởng xuất phát từ buổi tối cuối tuần của Richard.
 
Vậy làm thế nào để người khác hiểu và đồng ý phát triển đam mê của bạn? Câu trả lời nằm ở điểm thứ hai – sự thuyết phục. Một nhà lãnh đạo có khả năng thuyết phục người khác luôn biết cách đưa ra và truyền đi một định hướng cụ thể, thích hợp, và dễ nhớ. Những mục tiêu kiểu như “Chúng ta dự định sẽ tăng gấp đôi doanh thu trong năm tới” là quá khái quát và không hề có khả năng truyền cảm hứng cho người khác thực hiện. Những bản báo cáo đặt ra nhiệm vụ cần thực hiện dài dòng, khó nhớ rất dễ bị chôn vùi trong mớ tài liệu dày cộp, hoặc đâu đó trong ngăn bàn hay hộc tủ. Một định hướng ngắn gọn, mô tả sinh động và sâu sắc về ảnh hưởng của sản phẩm hay dịch vụ của bạn đối với thị trường khi dự án thành công sẽ gây hiệu quả hơn nhiều lần.
 
Thuyết phục người khác bằng những định hướng sinh động.
 
Một câu hỏi mà các nhà lãnh đạo luôn phải trả lời đó chính là “Tại sao người khác quan tâm ?”. Đây là câu hỏi mà bạn cần thường xuyên sử dụng nhất trong bất cứ khi nào bạn phải làm một việc gì đó để thuyết phục người khác. Hãy hình dung bạn là một người đang tìm hiểu thông tin về một buổi diễn thuyết. “Bài diễn thuyết này có gì dành cho tôi, có gì đáng để tôi quan tâm ?” chắc chắn sẽ là câu hỏi hàng đầu bạn đặt ra trước khi quyết định có mặt ở buổi diễn thuyết đó hay không. Tương tự như vậy, nhân viên cũng sẽ có những thắc mắc cho định hướng của bạn. Chỉ khi nào bạn tìm ra câu trả lời vì sao nhân viên của bạn quan tâm và lắng nghe bạn, bạn mới trở thành nhà lãnh đạo thành công.
Thấu hiểu nhân viên sẽ biến bạn trở thành nhà lãnh đạo quyền lực.
 
Những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu là một hình thức tuyệt vời để thuyết phục. Một nhà sinh học đã từ kể lại rằng trong thời gian ông ta hợp tác với một trong những nhà sản xuất thực phẩm hữu cơ lớn nhất, ông đã không thể nào nhớ được dữ liệu cũng như những con số để chứng minh sản phẩm của họ tốt hơn những sản phẩm khác. Tuy nhiên, ông lại đặc biệt ghi nhớ đến câu chuyện của người nông dân đã kể. Người nông dân ấy nói rằng khi ông sử dụng phân vô cơ, những đứa con không thể ôm hôn ông mỗi khi ông trở về vào buổi tối, và ông phải tốn công tẩy uế bộ quần áo đã mặc suốt ngày trời tại nơi làm. Nhưng giờ đây, nhờ việc sử dụng phân hữu cơ mà ông đã có thể thoải mái ôm con mình sau khi trở về nhà. Rõ ràng, không một số liệu nào có thể thay thế được cho câu chuyện tuy ngắn mà sâu sắc này, và nhà sinh học luôn nhớ đến nó như một nguồn cảm hứng để sản xuất ra những sản phẩm tốt hơn. Vậy đó, vấn đề không phải ở chỗ truyền đạt bao nhiêu thông tin, mà là làm thế nào thông tin truyền đạt gây được ấn tượng mạnh tới nhân viên.
Gây ấn tượng với nhân viên qua những câu chuyện súc tích
 
Kiểu quản lý bằng mệnh lệnh và kiểm soát mọi người đã trở nên lạc hậu và thậm chí là dập tắt nguồn cảm hứng của nhân viên. Thay vào đó, các nhà lãnh đạo thành công luôn song hành cùng nhân viên của mình theo từng giai đoạn của công việc và luôn sẵn sàng tham gia hỗ trợ nếu cần thiết. Họ luôn mong muốn có thể đưa nhân viên, khách hàng, đồng nghiệp vào chung một hành trình xây dựng tổ chức ngày càng phát triển hơn, cũng như luôn đón nhận những phản hồi, góp ý từ nhân viên hay khách hàng để tự khắc phục những nhược điểm của bản thân. Chính điều này đã khiến khoảng cách giữa nhân viên và nhà lãnh đạo được rút ngắn, góp phần kích thích nguồn cảm hứng cho nhân viên.
Nhà lãnh đạo luôn song hành cùng nhân viên.
 
Xây dựng yếu tố lạc quan cũng nằm trong danh sách điểm chung của các nhà lãnh đạo thành công. Người đồng sáng lập ra Intel, Robert Noyce đã nói rằng “Lạc quan là một phần không thể thiếu để tạo nên chiếc bánh sáng tạo”. Nhân viên rõ ràng sẽ rất khó để có được nguồn cảm hứng khi ở trên họ là một nhà lãnh đạo luôn luôn bi quan về tương lai của công ty, luôn nghĩ rằng công ty mình thua kém về nhiều mặt so với các công ty khác, không thấy được điểm mạnh của chính các nhân viên của công ty mình. Với cương vị lãnh đạo, hãy luôn nói những lời lạc quan cũng như sử dụng những ngôn ngữ thật tích cực, trở thành ngọn lửa của niềm hi vọng.
Luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh.
 
Điểm chung cuối cùng đó chính là việc các nhà lãnh đạo luôn biết cách khuyến khích người khác. Richard Barson – chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn Virgin từng nói rằng khi bạn tán dương người khác, họ sẽ làm việc một cách hiệu quả hơn; chỉ trích người khác sẽ khiến họ thu mình lại. Điều này có thể không đúng với tất cả các trường hợp, nhưng phần đông nhân viên sẽ có những phản ứng như vậy sau khi nhận lời khen thưởng hoặc chỉ trích. Khi con người nhận được lời khen chân thành, mọi mối nghi ngờ của họ sẽ tan biến và tinh thần của họ sẽ được nâng lên. 
 
Khuyến khích nhân viên là việc cần thiết
 
Tuy nhiên, việc khuyến khích nhân viên cũng là cả một nghệ thuật. Việc khen thưởng nhân viên nên được làm theo nguyên tắc “3 đúng “: Đúng lúc, đúng người, và đúng cách. Tuân theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc bị phản tác dụng bởi những lời khuyến khích của mình.
 
Sưu tầm

Bài đăng liên quan

CÁC TIPS ĐỂ LÃNH ĐẠO BẢN THÂN HIỆU QUẢ, BẠN CÓ BIẾ... “Bạn chỉ có thể trở thành nhà lãnh đạo tài ba khi bạn có thể tự lãnh đạo tốt bản thân mình”, Richard Norris. Vậy bằng cách nào chúng ta có thể làm chủ...
CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO ĐANG THỐNG TRỊ THẾ GIỚI?... Có ai biết rằng tồn tại một mối quan hệ đặc biệt giữa các cung hoàng đạo và các nhà lãnh đạo? 12 Cung Hoàng đạo với 12 cá tính khác nhau, liệu những t...
ĐÂU LÀ CHÌA KHÓA CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO GIỎI?... Có thể bạn chưa biết, có một nhóm hormone dành riêng cho các nhà lãnh đạo nổi bật.  Đã bao giờ bạn  từng nghĩ hormone và kỹ năng lãnh đạo liên quan sâ...
TRUYỀN CẢM HỨNG – KỸ NĂNG KHÔNG CẦN THIẾT NẾ... “Truyền cảm hứng” là một cụm từ quen thuộc mà chỉ cần chưa đầy 1 giây tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm ra hơn 2 triệu kết quả. Truyền cảm hứng khô...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *